Home » Cách Nấu Chè » Hướng dẫn cách làm chè khúc bạch đơn giản nhưng ngon miệng cực kỳ

Hướng dẫn cách làm chè khúc bạch đơn giản nhưng ngon miệng cực kỳ

Chè khúc bạch luôn có sức hấp dẫn lớn với hội mê chè, trở thành mặt hàng đắt khách nhất tại các quán kinh doanh đồ uống. Để giúp quý khách có thể tự tưởng thức tại nhà, Món Ngon Ba Miền xin được hướng dẫn cách làm chè khúc bạch vô cùng đơn giản, nhưng thành phẩm thì khó lòng có thể cưỡng lại.

Muốn học cách nấu chè khúc bạch cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

Cách nấu chè khúc bạch bằng bột gelatin, 2 màu hay nhiều màu vô cùng đơn giản, trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Sữa tươi 250ml

Kem sữa tươi 250ml

Bột gelatin 15g

Hạnh nhân 20g

Bột trà xanh 2g

6 lá dứa, nhãn hoặc vải

Nguyên liệu nấu chè khúc bạch

Nguyên liệu nấu chè khúc bạch

Hướng dẫn cách làm chè (nấu chè) khúc bạch qua các bước cụ thể

Cách nấu chè khúc bạch sẽ trải qua 5 bước chính. Ở mỗi bước làm chè khúc bạch lại chia ra thành các công đoạn nhỏ. Cụ thể dưới đây là hướng dẫn cách làm chè khúc bạch:

Bước 1: Ngâm bột gelatin cùng với sữa tươi

Bạn chỉ cần lấy 150ml sữa tươi, 15g bột gelatin, hòa trộn hai nguyên liệu lại với nhau, để trong 15 phút cho bột nở.

Ngâm bột gelatin cùng với sữa tươi

Ngâm bột gelatin cùng với sữa tươi

Bước 2: Làm thạch chè khúc bạch

Nếu bạn đang quan tâm đến cách làm chè khúc bạch 2 màu như thế nào thì ở bước này bạn sẽ rõ.

Cụ thể, hãy lấy 100ml sữa tươi, kem sữa tươi, 60g đường. Tất cả cho vào chiếc bát tô khuấy tan. Sau khi các nguyên liệu quyện vào nhau thì bạn tiếp tục chia hỗn hợp này thành hai phần đều nhau để là thạch trắng và thạch màu xanh.

  • Đối với thạch màu trắng: Cho hỗn hợp trên vào nồi hấp cách thủy, điều chỉnh lửa nhỏ thôi nhé, vừa đun vừa khuấy hỗn hợp thật đều tay. Khi thấy hỗn hợp nóng, hãy cho ½ hỗn hợp sữa tươi gelatin (đã chuẩn bị ở bước 1) vào khuấy đều trong 10 phút, cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau. Cuối cùng, đổ hỗn hợp thạch vừa hấp cách thủy vào khuôn qua rây lọc, cất hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng, cho tới khi đông lại.
Làm thạch chè khúc bạch

Làm thạch chè khúc bạch

  • Đối với thạch màu xanh: Hấp phần hỗn hợp sữa tươi và kem sữa tươi còn lại. Ngay sau khi hỗn hợp nóng lên thì cho gelatin sữa tươi vào, khuấy đều tay. Tiếp tục hòa tan bột trà xanh với một ít nước, cho vào hỗn hợp sữa đang hấp, khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn qua rây lọc để thạch mịn hơn, cách vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng.

Bước 3: Nấu nước đường 

Đổ khoảng 1 lít nước vào nồi sạch nấu cùng đường phèn. Vừa nấu vừa khuấy nhẹ tay cho đường tan hoàn toàn. Dùng đường cát cũng được những hương vị sẽ không thanh bằng đường phèn.

Nấu nước đường 

Nấu nước đường

Để nước chè khúc bạch thơm hơn, ở bước 3 trong cách làm chè khúc bạch bạn thêm lá dứa rửa sạch cuộn tròn vào ngay sau khi nước đường sôi, rồi tắt bếp, bắc ra ngay.

Bước 4: Làm vải, long nhãn

Nếu là nhãn và vải tưởng thì có thể rửa sạch tách lấy cùi, vứt bỏ hạt. Cho cùi của 1 trong 2 hoặc cả hai loại quả này vào luộc với nồi nước đường để tăng độ thơm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay bằng vải nhãn đóng hộp trong trường hợp không có đồ tươi.

Bước 5: Hoàn thành cách nấu chè khúc bạch và thưởng thức

Hoàn thành cách nấu chè khúc bạch và thưởng thức

Hoàn thành cách nấu chè khúc bạch và thưởng thức

Sau khi thạch hai màu đông lại, lấy ra cắt thành từng miếng. Cho thạch, nhãn, vải vào bát, chan ngập nước đường. Tiếp đến thêm đá lạnh vào bát chè, đá bào càng tốt. Rắc một ít hạnh nhân lên trên, cũng có thể thâm hạt é, kiwi, dâu tây … để món chè trông màu sắc hơn, hấp dẫn hơn.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen khô táo đỏ dưỡng da, an thần

Cách làm chè khoai dẻo với nước cốt dừa cực thơm ngon

Món Ngon Ba Miền vừa hướng dẫn cách làm chè khúc bạch đơn giản cho quý khách. Thành phẩm đạt chuẩn là món chè đó phải tạo được hương vị thanh mát, những miếng thạch dẻo dai, vải và nhãn thơm lừng, nước đường ngọt thanh. Cuối cùng, hãy lưu cách nấu chè khúc bạch, chúc các bạn thành công để có được món ăn vặt ngon miệng.

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *