Home » Ẩm Thực Miền Bắc » Cách làm phở xào giòn và phở xào mềm ngon chuẩn vị Hà Nội

Cách làm phở xào giòn và phở xào mềm ngon chuẩn vị Hà Nội

Hà Nội không chỉ nổi tiếng với món phở bò sốt vang mà phở xào giòn và phở xào mềm cũng khiến nhiều thực khách mê say. Cách làm phở xào giòn và xào mềm thì lại cực kỳ đơn giản, chỉ cần tham khảo hướng dẫn của Món Ngon Ba Miền trong nội dung tiếp theo của bài viết này là bạn sẽ thành công.

Cách làm phở xào giòn Hà Nội ngon chuẩn vị

Nguyên liệu làm phở xào giòn

Nguyên liệu làm phở xào giòn

Nguyên liệu làm phở xào giòn

Thịt bò loại 1: 100g

Bánh phở thái: 200g

Mỡ nước: 100g

Cải ngọt: 60g

Tỏi tây: 20g

Cà rốt, cần tây: Mỗi thứ 10g

Cà chua tươi: 50g

Hành tây: 1 củ

Nước dùng

Bột đao

Gừng, tỏi khô

Hạt tiêu, mì chính, nước mắm, muối

Dấm, dầu ô liu

Dưa góp

Xà lách, rau mùi, hành hoa

Rượu trắng, sáng sáu

Ớt tươi, ớt bột.

Thực hành cách làm phở xào giòn

Cách làm phở xào giòn ngon rất đơn giản

Cách làm phở xào giòn ngon rất đơn giản

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn (hơi to bản một chút để không bị nát), ướp với hỗn hợp mỡ nước, bột đao, gừng băm nhỏ, sáng sáu.

– Cải ngọt, cần tây nhặt sạch, thái khúc. Hành tây bỏ vỏ bên ngoài, thái chỉ to.

– Cà chua thái mỏng, cà rốt gọt vỏ thái chỉ.

– Bánh phở gỡ đều từng sợ cho tơi đều, trộn với ít muối và bột đao khô. Sau đó, cho mỡ ngập mặt chảo, mỡ nóng trút bánh phở vào rán cho vàng giòn, cắt miếng bày ra đĩa.

– Tiếp tục đặt chảo lên đun mỡ nóng già, khoảng 1 thìa mỡ thôi (có thể dùng luôn mỡ rán bánh phở nếu không bị khét. Mỡ nóng cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho thêm cà chua thái múi, các loại rau đã sơ chế và thịt bò thái mỏng vào xào, cho nước dùng pha với sáng sáu hơi mặn, để sôi thêm thì ít bột đao ướt, đảo chín tạo thành hỗn hợp sền sệt.

– Cuối cùng chút hỗn hợp cà chua xào lên bánh phở rán giòn trước đó. Món ăn ăn kèm với rau mùi, xà lách trộn dấm, dưa góp, nước mắm chanh tỏi ớt. Các bạn thấy đấy, cách làm phở xào giòn rất đơn giản phải không nào?

Cách làm phở xào mềm đơn giản tại nhà

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau học xong cách làm phở xào giòn ngon rồi, tiếp theo Món Ngon Ba Miền sẽ hướng dẫn cách làm phở xào mềm.

Cách làm phở xào mềm cũng không quá khó

Cách làm phở xào mềm cũng không quá khó

Nguyên liệu làm phở xào mềm

Nguyên liệu làm phở xào mềm giống với phở xào mềm. Vì thế, các bạn chỉ cần đi chợ chuẩn bị một lần là đã có thể nấu theo hai cách khác nhau để phù hợp với khẩu vị của từng người. Quá tiện lợi đúng không?

Thực hành cách làm phở xào mềm

– Thịt bò lọc sạch, thái miếng to, mỏng bản, ướp với rượu, gừng giã nhỏ, sáng sáu cho ngấm, sau đó thêm chút mỡ và bột đao ướp bóp đều.

– Cải ngọt cắt rễ rửa sạch, thái khúc vừa ăn. Hành tây thái chỉ to. Tỏi tây, cần tây rửa sạch lấy cuống bỏ lá, đập dập cắt khúc ngắn. Cà rốt thái chỉ. Cà chua thái múi cau.

– Đặt chảo mỡ lên bếp đun nóng phi thơm hành tỏi, cho cà chua, các loại rau đã sơ chế, thịt bò vào xào. Tiếp tục cho nước dùng pha sáng sáu, sun sôi cho thêm ít bột đao ướt và đảo đến khi các nguyên liệu chín.

– Đồng thời bắc một chiếc chảo mỡ khác lên bếp, cho bánh phở vào xào nóng, chế hỗn hợp đã xào ở trên vào đảo đều, trút ra đĩa ăn kèm với gia vị và các loại rau sống, dưa góp.

Từ bài viết trên đây chúng ta có thể thấy, cách làm phở xào giòn khá giống với cách làm phở xào mềm, điểm khác biệt là ở cách chế biến bánh phở. Cuối cùng, Món Ngon Ba Miền chúc các bạn thành công với công thức của chúng tôi!

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *