Home » Cách Nấu Chè » Cách làm chè củ ấu hạt sen – Thức quà quê mang hương đồng gió nội

Cách làm chè củ ấu hạt sen – Thức quà quê mang hương đồng gió nội

Nhớ đến củ ấu là nhớ đến tuổi thơ với biết bao nhiêu kỷ niệm ùa về. Ngày xưa mỗi lần mẹ cha cho tiền quà là mấy chị em lại rủ nhau ra đầu ngõ, mua củ ấu luộc của bà Hoa. Lúc đấy, còn chưa biết đến món chè củ ấu hạt sen. Mãi lớn hơn một chút, một lần qua nhà cô Thắm chơi, được cô ấy cho 1 cốc chè vừa ngọt bùi, vừa thơm mát vô cùng, hỏi ra mới biết là chè làm từ củ ấu, hạt sen đấy chứ.

Còn bạn, bạn đã bao giờ được ăn món chè đặc biệt này chưa? Nếu chưa, hãy vào bếp trổ tài với cách làm chè củ ấu hạt sen cực đơn giản mà Món Ngon Ba Miền chia sẻ trong nội dung bài viết sau đây để giúp các thành viên trong gia đình có được những phút giây nhớ về quê hương, nhớ về những năm tháng tuổi thơ tuyệt vời nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món chè củ ấu hạt sen

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món chè củ ấu hạt sen

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món chè củ ấu hạt sen

Củ ấu

Hạt sen

Đường

Nước cốt dừa

Nước lọc

Cách làm chè củ ấu hạt sen thơm ngon qua các bước cực đơn giản

Sơ chế nguyên liệu làm chè củ ấu hạt sen:

Sơ chế nguyên liệu làm chè củ ấu hạt sen

– Củ ấu rửa sạch, luộc chín, sau đó bóc vỏ.

– Hạt sen luộc hoặc đồ chín

Vào bếp làm chè củ ấu hạt sen:

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu làm chè củ ấu hạt sen xong, bước tiếp theo mời các bà nội trợ hãy cùng Món Ngon Ba Miền vào bếp để nấu nhé! Hãy làm như sau:

– Bắc một nồi nước lên bếp, nấu đến khi nước sôi thì cho đường vào hòa tan.

Vào bếp làm chè củ ấu hạt sen

– Tiếp tục cho hạt sen, củ ấu vào nồi, khi hỗn hợp trong nồi sôi tăm trở lại hãy tắt bếp. Múc chè ra bát, dưới nước cốt dừa lên trên rồi thưởng thức.

Lưu ý: Cách làm chè củ ấu hạt sen rất đơn giản, nhưng chỉ đạt điểm 10 khi củ ấu và hạt sen có độ bỡ mà không nát, nước dùng không quá loãng cũng không quá đặc. Tùy khẩu vị của mình, bạn có thể thưởng thức chè nóng hoặc thêm đá.

==> Xem thêm: Cách làm chè khoai dẻo nhiều màu

Trên đây là công thức làm chè củ ấu hạt sen, các bạn thấy rất đơn giản phải không nào. Tuy đơn giản nhưng giữ lại được hương vị đặc trưng của món quà quê, ngọt bùi, nhẹ nhàng và gợi nhớ đến chút gì đó rất sâu lắng đấy.

Cuối cùng, hãy thường xuyên theo dõi Món Ngon Ba Miền nhé các bạn, đó là nguồn động viên tinh thần vô cùng lớn để chúng tôi tìm tòi và chia sẻ nhiều hơn nữa về ẩm thực đó đây.

5/5 (3 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *